MUỐN TIẾN LÊN PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Hãy bắt đầu bằng thái độ đúng.
Trước đây thời trai trẻ, mình nghĩ rằng “đi làm là xây dựng ước mơ cho người khác, mình phải vỗ ngực tự xây dựng ước mơ cho chính mình.”
Chính vì lý do ấy, mình không có động lực đi làm lắm. Và công việc chỉ cần không vừa ý một tí là mình đâm chán. Ca cẩm phàn nàn đủ kiểu.
Thế nhưng gần đây, khi bàng hoàng nhận thấy mình hãy còn rất chậm chạp và sai sót trong công việc, mình mới bẽn lẽn nhận ra sự thật là mình chưa là cái gì để mà đòi hỏi cả.
Và từ đó, mình bắt đầu cảm thấy biết ơn công ty, biết ơn là mình có một công việc để làm không những để kiếm tiền mà còn là cơ hội để mình học hỏi. Không những học hỏi về mặt kiến thức kỹ thuật, mà còn là học hỏi về đối nhân xử thế, biết mình biết người.
Từ khi thái độ với công việc thay đổi, mình nhận ra cách mình làm việc cũng thay đổi hẳn.
Nếu như trước đây sếp nhắn tin vào cuối tuần kêu check gì đó là mình nhăn như khỉ, cảm giác như bị phiền hà ấy. Nhưng bây giờ biết công ty đang cần gấp là mình chủ động đề xuất sẽ làm vào cuối tuần và thức đến tận 3h sáng làm bằng được thì thôi.
Ai cũng muốn điểm cao, ai cũng muốn làm giỏi, kiếm nhiều tiền, nhưng chúng ta phải chăng cũng giống như mấy con thiêu thân đâm liều rồi để chết yểu?
Nếu bạn đang gặp bế tắc trong việc gì đó, hãy thử dừng lại một phút và tự hỏi bản thân bạn đã có thái độ đúng với việc bạn đang làm chưa?
Kết luận:
Muốn lên tiên thì phải nhấc mông lên mà làm. Muốn làm đúng thì phải có thái độ đúng đã.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s