Samsung Smart TV có thể nghe nhạc Apple Music, mới nghe hơi bất ngờ nhưng nguyên nhân thì vô cùng hợp lý

Samsung & Apple Music

Từ hôm 24/4, ứng dụng Apple Music sẽ có mặt trên các Smart TV phiên bản 2018 đến 2020 của Samsung. Hiện tại, dịch vụ nhạc này của Apple đã có mặt trên các Smart TV Samsung ở hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Samsung là thương hiệu TV đầu tiên tích hợp Apple Music trên nền tảng Smart TV của hãng bắt đầu từ hôm nay. Giờ đây, người dùng Apple Music ở Việt Nam có thể tận hưởng hơn 60 triệu bài hát, xem video âm nhạc và khám phá hàng ngàn danh sách bài hát (playlist) ngay trên các Smart TV Samsung.

Người dùng Smart TV của Samsung có thể tải ứng dụng Apple Music từ cửa hàng ứng dụng App Store trên Smart TV bằng cách đăng nhập vào tài khoản Apple ID hiện có hoặc có thể đăng ký tài khoản mới ngay trên chiếc TV của mình. Hiện tại, người dùng Smart TV Samsung có thể dùng thử Apple Music miễn phí trong vòng 3 tháng khi đăng ký gói cá nhân, gia đình hoặc sinh viên.

Có bạn đặt câu hỏi, Tại sao Apple và Samsung cạnh tranh nhau mà Samsung lại cho Apple “kiếm tiền” trên TV của mình?

Trước tiên, động thái Smart TV của Samsung cho phép cài Apple Music cũng không có gì làm tôi phải bất ngờ. Vì năm ngoái, Samsung đã cho phép Apple cài hẳn AppleTV và  AirPlay lên nền tảng smart TV của mình.

Chúng ta phải phân biệt rõ, Samsung cạnh tranh với Apple là cạnh tranh ở các sản phẩm như smartphone, smartwatch và tablet. Các sản phẩm này thuộc mảng Samsung Mobile của công ty Samsung Electronics, thuộc tập đoàn Samsung.

Còn SmartTV thuộc mảng Samsung Display của công ty Samsung Electronics. Tuy thuộc cùng công ty Samsung Electronics nhưng Samsung phân ra các mảng rất rõ ràng. Samsung Display cũng là đơn vị cung cấp tấm nền OLED và LCD cho iPhone, máy tính Mac hay Apple Watch. Tương tự Samsung Semiconductor cung cấp linh kiện DRAM, SSD và chip xử lý cho Apple.

Apple Music on SmartTV Samsung

Apple Music trên Samsung TV (Ảnh: macrumors)

Đúng theo câu “không có kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích vĩnh viễn”. Nên việc Samsung Electronics hay Samsung Display, Semiconductor cung cấp linh kiện, cho phép cài đặt “app” Apple lên sản phẩm của mình là điều bình thường.

Điều này tương tự như việc Microsoft xây dựng bộ công cụ Office trên nền tảng MacOS, iOS vốn cạnh tranh với Windows OS. Chung quy lại thì cạnh tranh cuối cùng cũng chỉ là kiếm được nhiều lợi nhuận.

Chưa kể kéo một lượng fan Apple sẽ mua Samsung Smart TV vì Apple Music, Apple TV hoặc AirPlay. Ngoài Apple Music, Apple TV, Samsung còn có sẵn Netflix, Spotify, Youtube trên nền tảng Tizen OS của hãng.

Vì vậy, khi nào Samsung Moblie cho phép cài Apple Music mặc định vào smartphone của mình, hay Apple ra mắt Apple Smart TV mà Samsung vẫn cho phép thì động thái đó mới bất ngờ.

Advertisement

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s