About me

Be yourself; Everyone else is already taken.

— Oscar Wilde.

After graduated from University Of Information Technology Ho Chi Minh City in 2017, I worked as an Embedded Engineer for a Start-up Company with the main field is agriculture technology, fortunately I worked on its own project. At this time, I’m gaining/ seeking my knowledge in embedded programming (C) and Electronic (PCB layer). And worked in Arrive Technologies, Arrive is the leading provider of 200Gbps state-of-the-art FPGA-based Acceleration IP Cores for advanced security and switching solutions for Cloud computing, data center, and NFV application.s

Then, I came back to university??? to make my master degree in computer science at University Of Technology Ho Chi Minh City. At that time, I researched about NLP (Deep learning) and Data mining. Since 2019, I‘ve focused on data science theories and apply their techniques for solving real-world problem. Up to now I have been working on Computer Vison (CV), Java, SQL and Research NLP
Skills & stacks: C, C++, Java, Python (sklearn, pandas, plotly, …) , Spark, Bigdata

Github

You can see more of my projects on my Github

Vietsub

Mình là một coder tác giả của blog này.

Xưa hồi sinh viên cài win dạo
Nay lúc ra trường lại code thuê

giaosucan

Hiện tại mình đang “đi bơi” trong một project freelancer cho một công ty của Pháp, sống bằng nghề gõ code thuê để kiếm cơm. Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thanh bình nằm ở phía Tây – Việt Nam. Vùng đất nổi tiếng bởi cây trái và con người hiền hậu, ôn hòa. Quê mình nổi tiếng với chợ nổi Cái Bè.
Tuy chỉ là một thợ code dạo, công nhân quèn đi thực hiện ý tưởng cho bọn đế quốc tư bản, nhưng mình vẫn luôn mong muốn học hỏi và tìm hiểu để trở thành một kĩ sư phần mềm thực thụ. Ước mơ lớn nhất của mình là trở thành người giúp ích cho quê hương.

Quan điểm chính trị của mình là một người theo chủ nghĩa yêu nước, yêu nước “Việt Nam” chỉ Việt Nam thôi, không “Cọng hành xã hẹ” cũng ko “tư bản giãy chết“.

Không có một triều đại, không có chế độ chính trị nào là vĩnh cửu. Tất cả chỉ là giai đoạn.
Chỉ có đất nước, dân tộc là trường tồn.

Nguyễn Ngọc Ngạn

Còn về tôn giáo, gia đình nội ngoại mình theo Đạo Phật và Đạo Ông Bà. Còn mình vẫn đi chùa, vẫn đi nhà thơ. Mình dành đức tin cho cả Phật và Chúa. Vì mỗi tôn giáo đều có những điều rất hay có thể học được. Mình có dành thời gian tìm đọc Kinh Thánh, lịch sử Kito giáo. Ngâm cứu cả Phật giáo Bắc Tông, Nam Tông, Phật giáo Đại Thừa. Ngâm cứu luôn một số Kinh Phật. Mình cảm thấy tôn giáo có một điều gì đó vừa huyền bí, vừa khoa học lại phi khoa học. Kiến thức không bao giờ là thừa cả.

Ngoài nghề kĩ sư, mình có thêm vài nghề tay trái là làm thơ, viết lách công nghệ và nấu ăn.

Tôi ngó về cuối trời =)))

Về blog này
Đây là blog chia sẻ kiến thức kĩ thuật, về cuộc sống (của mình), và tiếng anh.
Nội dung trên blog này là hoàn toàn miễn phí, mình tự viết hoặc cóp nhặc từ những web hay, những bài viết mình tâm đắc nhất. Xem như nơi này để lưu lại khi mình cần đọc.

Những bài viết lách của mình được repost bên mục News TGDD, đó là những bài viết đã được đăng trên trang tin tức của Thế Giới Di Động, đó là 1 job phụ giúp mình thỏa đam mê viết lách.

Instagram: https://www.instagram.com/im.danhtran
Facebook: https://www.facebook.com/danhtran.Eng

Skype: tran.congdanh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s